Những lỗi thường gặp của máy sấy khí

Máy sấy khí được lắp đặt trong hệ thống khí nén giúp

- Làm giảm nhiệt độ đọng sương

- Sử dụng bộ lọc đường ống để:

Tách các phân tử nước của dòng khí nén đầu ra

Tách các tạp chất như bụi bẩn, các phân tử dầu trong khí nén

Giúp dòng khí đầu ra được khô và sạch trước khi đưa vào sử dụng

1. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sấy khí lâu dài rất dễ xảy ra nhiều vấn đề, hôm nay, Công ty XNK Jaguar sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng các lỗi thường gặp khi vận hành máy sấy khí:

2. Lỗi ở động cơ ba pha do máy nén khí vận hành vượt mức công suất cho phép, hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả hay bị hỏng, môi trường làm việc có nhiệt độ quá cao.

3. Quạt giải nhiệt không hoạt động: Cần kiểm tra vệ sinh lại máy nén khí, có thể do bụi bám quá nhiều hay dầu bị khô khiến cánh quạt không quay.

4. Bình gas nhanh hết: Kiểm tra xem bình Gas có bị rò rỉ hay không.

5. Lỗi ở lãnh chất lưu: khi lọc khí bị nghẹt hay hết gas sẽ dẫn tới lãnh chất lưu không đủ. Khi máy sấy khí bị đóng tuyết sẽ dẫn đến lãnh chất lưu thông quá nhiều.

6. Lỗi ở lãnh chất nạp: Lỗi này thường xảy ra khi máy sấy khí đang sử dụng chưa đúng loại, gas nạp không thích hợp với máy.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê ra 5 lỗi cơ bản. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng quá về các lỗi này vì các lỗi trên hoàn toàn có thể khắc phục được và trên thực tế các lỗi này rất ít khi xảy ra khi các bạn bảo hành, bảo dưỡng máy sấy khí thường xuyên, đúng cách.

Khi đã phát hiện lỗi và tiến hành sửa chữa nhưng vẫn chưa khắc phục được hãy liên hệ ngay với chúng tôi

< Trở lại

Bài viết liên quan